GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY MINH ĐỨC

CÔNG TY TNHH SX-TM&DV MINH ĐỨC : là một công ty hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Cần Gạt Nước Ôtô, Dầu Nhớt Top One USA, Bộ Lọc Diesel, Phụ Tùng Động Cơ Diesel,..Với đội ngũ nhân viên có trình độ, năng động và có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng,...

Chi tiết..

 

Facebook youtube

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DẦU ĐỘNG CƠ VÀ DẦU HỘP SỐ

Dầu động cơ phải chống lại những phụ phẩm sinh ra trong quá trình đánh lửa xăng hoặc diesel và cần có các phụ gia như chất tẩy sạch và chất tăng độ phân tán. Vì động cơ đốt trong có bơm dầu và bôi trơn bạc đạn bằng một lớp dầu mỏng, nên không cần có chất phụ gia chịu cực áp như trong dầu hộp số.

Dầu động cơ và dầu hộp số đều có các phụ gia chống ăn mòn, và cả hai đều phải bôi trơn, làm mát và bảo vệ các bộ phận. Tuy nhiên, dầu hộp số phải chịu áp suất cực lớn, nên có xu hướng bôi trơn màng mỏng đường biên, là tình trạng không có lớp dầu bôi trơn mỏng giữa hai bề mặt ma sát. Ví dụ như bộ vi sai trong xe hơi và xe tải có sự bôi trơn vành biên, chịu áp lực và hoạt động trượt để gạt hầu hết lượng dầu bôi trơn ra khỏi hộp số. Để chống lại môi trường khắc nghiệt này, cần có các chất phụ gia chịu cực áp trong dầu hộp số. TOP 1 OIL sử dụng thêm các chất phụ gia chịu cực áp trong sản phẩm dầu hộp số để làm giảm sự mài mòn và tăng tuổi thọ của bánh răng và bạc đạn. Dầu bôi trơn cũng cần phải ngăn sự rỉ sét và ăn mòn các nguyên liệu khác. Ngoài ra, độ nhớt và hiệu quả chịu cực áp của dầu hộp số còn giúp các bánh răng hoạt động dịu êm và mất đi sự sốc tải.

Chuyển động quay của bộ bánh răng cũng có xu hướng khuấy động dầu bôi trơn dẫn tới sủi bọt. Nếu dầu hộp số sủi bọt, khả năng mang tải sẽ giảm đáng kể vì bọt khí (bị kẹt giữa khi các khía bánh răng tiếp xúc với nhau) có thể bị nén lại, làm giảm độ dầy của lớp mỏng dầu bôi trơn, dẫn đến sự ma sát kim loại trực tiếp giữa các khía bánh răng làm tăng nhanh sự hao mòn. Vì vậy, dầu hộp số phải có khả năng làm tiêu tan các bọt khí này để bảo đảm một lớp dầu mỏng đủ để bảo vệ các bánh răng không bị mòn.

DẦU TỔNG HỢP HỘP SỐ TOP 1 BẢO VỆ HỘP SỐ XE BẠN!

Dầu hộp số chất lượng cao phải bôi trơn, làm mát và bảo vệ được hệ thống bánh răng. Đồng thời cũng phải tải các mảnh vỡ do sự tiếp xúc mài mòn và giảm tiếng ồn của hoạt động hộp số. Dầu hộp số phải bảo vệ tốt các bánh răng vi sai trong xe thương mại, xe chở khách và các loại máy móc công nghiệp trong các điều kiện nhiệt độ và áp suất cực cao để ngăn sự hao mòn, rỗ mặt, nứt vỡ, mòn vẹt và những loại hư tổn khác dẫn đến sự hư hỏng và ngừng hoạt động của thiết bị. Tính bảo vệ chống oxid-hóa, xuống cấp do nhiệt, rỉ sét, ăn mòn và sủi bọt cũng quan trọng. Dầu hộp số bán tổng hợp TOP 1 được pha chế để chịu được các điều kiện cực khắc nghiệt về nhiệt độ và chịu tải cao. Loại dầu tuổi thọ lâu này đạt tiêu chuẩn GL-5/MT-1 cũng như các thông số kỹ thuật mới nhất của Mack, Rockwell và Eaton.

Đối Tác Của Minh Đức