GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY MINH ĐỨC

CÔNG TY TNHH SX-TM&DV MINH ĐỨC : là một công ty hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Cần Gạt Nước Ôtô, Dầu Nhớt Top One USA, Bộ Lọc Diesel, Phụ Tùng Động Cơ Diesel,..Với đội ngũ nhân viên có trình độ, năng động và có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng,...

Chi tiết..

 

Facebook youtube

8 câu đố có thể làm bạn mất ngủ cả đêm: Người nào vác nặng hơn?

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng giải câu đố rất có lợi cho não, làm tâm trí nhạy bén, cải thiện trí nhớ và dạy bạn chú ý đến từng chi tiết nhỏ.


Sau đây chúng ta cùng giải các câu đố tư duy logic. Các bạn hãy đọc kỹ dữ kiện từng câu đố và suy nghĩ kỹ rồi trả lời câu hỏi.

 

 

Câu đố

 

1/ Cây nến

 

Ông cụ già có 3 cô con gái sống ở làng quê. Một ngày nọ, ông lão bị bệnh nặng nên Thần Chết đến lấy đi linh hồn ông.

 

Cô con gái lớn nhất yêu cầu Thần Chết để cha mình sống 2 năm nữa và Thần Chết đồng ý. 2 năm sau Thần Chết trở lại, cô con gái thứ hai cầu xin cho bố sống thêm 1 năm nữa.

 

Một năm sau, Thần Chết lại đến và bây giờ cô con gái út mang cây nến ra và xin Thần Chết cho cha cô sống cho đến khi ngọn nến trong tay cô bị đốt cháy. Thần Chết đồng ý.

 

Đúng như cô con gái út dự tính, Thần Chết không bao giờ trở lại nữa.

Hỏi: Cô con gái út dự tính thế nào?

 

2/ Cái thang

Paul đang đứng trên cái thang cao 25 thì bị trượt chân ngã xuống đất. Anh ta không chết nhưng bị thương nặng.

Hỏi: Vì sao lại thế?

3/ Đồng xu

Có 2 thùng nước, bên trong thùng thứ 1 nhiệt độ của nước là 25ºC, bên trong thùng thứ 2 nước là 25ºF. Bạn thả 1 đồng xu vào mỗi thùng từ cùng độ cao và chúng chạm vào nước cùng một lúc.

Hỏi: Đồng xu nào chạm đáy thùng nước trước.

4/ Cây cỏ

Trên cánh đồng, có đám cỏ ma thuật tăng gấp đôi số lượng qua mỗi ngày. Nếu vào ngày thứ nhất, chỉ có 1 ô cỏ thì sang ngày thứ 2 đã thành 2 ô cỏ và cứ thế nhân lên. Qua 10 ngày, cỏ sẽ bao phủ kín cánh đồng.

Hỏi: Mất bao lâu để cỏ bao phủ nửa cánh đồng?

5/ Quả táo

Có 10 người trong một căn phòng. Mỗi người đều nhìn thấy toàn bộ căn phòng và mọi người khác. Cần đặt một quả táo để tất cả nhìn thấy, chỉ một người không thể nhìn thấy.

Hỏi: Bạn sẽ đặt quả táo ở đâu trong phòng?

6/ Ô tô với ô tô

Có 2 chiếc ô tô. Chiếc màu xanh chạy tốc độ 96km/h và chiếc màu đỏ chạy tốc độ 64km/h. Cả hai bắt đầu xuất phát cùng một lúc, tuy nhiên 2 ô tô vẫn gặp nhau vào một lúc nào đó.

Hỏi: Tại sao lại thế?

7/ Cây táo

2 bạn Ann và Mary đi dạo trong rừng bỗng nhiên bị mưa lớn. Họ nhìn thấy ngôi nhà bỏ hoang nên họ vào trong nhà trú mưa. Khi mưa tạnh, họ thấy rất đói nên Ann đi tìm trái cây để ăn.

Ann tìm thấy cây táo. Khi cô ăn táo, cô đã biến thành cây. Nửa tiếng sau Mary đến đó và cô nghe thấy ai đó nói: 'Bạn của bạn đã biến thành cây. Bạn phải tìm ra cái cây là chính bạn mình thì cô ấy mới trở lại làm người. Bạn chỉ có một cơ hội. Nếu bạn nhận sai, bạn của bạn sẽ mãi mãi là cái cây.'

Hỏi: Làm thế nào Mary có thể tìm ra cây nào là bạn của cô ấy?

8/ Người nào vác nặng hơn?

Các câu đố có quá khó với bạn không? Bạn trả lời được câu nào không? Hy vọng các bạn suy nghĩ thông minh, trả lời được tất cả các câu đố.

Chúng ta xem đáp án của từng câu đố sẽ thấy mình trả lời có đúng không.

Đáp án:

1/ Cô con gái út thổi tắt nến ngay khi Thần Chết bỏ đi và không bao giờ thắp cây nến đó nữa.


2/ Paul đang đứng trên bậc thang dưới cùng.


3/ Đồng xu trong thùng thứ 1 chạm đáy trước. Vì ở 25ºC, nước là chất lỏng, ở 25ºF, nước bị đóng băng.


4/ Cỏ tăng gấp đôi số lượng mỗi ngày, vì vậy vào ngày thứ 9, cỏ sẽ bao phủ nửa diện tích của ngày thứ 10. Do đó, cỏ bao phủ nửa cánh đồng vào ngày thứ 9.


5/ Đặt quả táo trên đầu một người nào đó.


6/ Hai ô tô đi ngược chiều nhau.


7/ Mưa nửa giờ nên cây cối đều ướt. Chỉ có 1 cái cây khô ráo. Đó chính là Ann.


8/ Người ở giữa chỉ mang 25% trọng lượng cây gỗ


Nguồn bài và ảnh: Bright Side

Đối Tác Của Minh Đức