GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY MINH ĐỨC

CÔNG TY TNHH SX-TM&DV MINH ĐỨC : là một công ty hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Cần Gạt Nước Ôtô, Dầu Nhớt Top One USA, Bộ Lọc Diesel, Phụ Tùng Động Cơ Diesel,..Với đội ngũ nhân viên có trình độ, năng động và có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng,...

Chi tiết..

 

Facebook youtube

Ôtô có cần đổ xăng đắt tiền?


Động cơ có tỉ số nén cao sử dụng loại xăng đắt tiền. Động cơ có tỷ số nén bình thường thì thích hợp với xăng thường. Nhưng chạy xe với xăng có chỉ số octan thấp hơn cần thiết đồng nghĩa hạ thấp cả công suất và mức tiết kiệm nhiên liệu, đủ để khiến bạn tốn chi phí như khi mua xăng đắt tiền.


xe-1_1412068757.jpg


Xăng cao cấp không "tinh khiết" hay sạch hơn xăng thường, dù đắt hơn, theo How Stuff Works. Sự khác biệt là xăng cao cấp có chỉ số chống kích nổ cao hơn. Chỉ số octan cao hơn (có thể là 89%, 90% hoặc 91%) giúp nó kháng cự tốt hơn với sự đốt cháy.


Cũng có người hỏi: "Dùng xăng chỉ số octan thấp có hại cho động cơ?". Đây là câu hỏi đặc biệt quan trọng nếu bạn sở hữu một chiếc xe sang, bởi nhà sản xuất của phần lớn các mẫu xe sang thường khuyến cáo chủ xe dùng xăng cao cấp.


Tuy nhiên, câu trả lời thực sự khá phức tạp. Điều dễ làm nhất là đọc sách hướng dẫn sử dụng. Hoàn toàn có thể là hãng xe không hề đề cập tới xăng đắt tiền. Theo USA Today, vài mẫu xe sang của Ford hay GM, như Lincoln MKS và Cadillac STS, chỉ thích hợp dùng loại xăng thường. Nếu xe của bạn cũng giống thế, có nghĩa bạn chẳng thu được lợi ích gì khi dùng xăng đắt tiền, mà có thể gây hại tới động cơ.


Trong trường hợp muốn đổ xăng cao cấp cho xe, nên tìm hiểu xem hãng sản xuất có "khuyên" hay "yêu cầu" dùng loại xăng này hay không. Nếu là "khuyên", có nghĩa bạn yên tâm sử dụng xăng thường. Còn nếu là "yêu cầu", tất nhiên bạn phải trả nhiều tiền hơn mỗi lần dừng ở trạm xăng, bởi động cơ chỉ thích hợp với loại nhiên liệu đắt tiền.


Mỹ Anh


Đối Tác Của Minh Đức