GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY MINH ĐỨC

CÔNG TY TNHH SX-TM&DV MINH ĐỨC : là một công ty hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Cần Gạt Nước Ôtô, Dầu Nhớt Top One USA, Bộ Lọc Diesel, Phụ Tùng Động Cơ Diesel,..Với đội ngũ nhân viên có trình độ, năng động và có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng,...

Chi tiết..

 

Facebook youtube

TP.HCM đã quyết đường mang tên Đại tướng


Trước đó, dư luận quần chúng TP.HCM cũng như các cựu chiến binh hiện đang sống ở TP.HCM đã có nhiều ý kiến đề nghị lấy tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt cho 1 con đường đẹp trên địa bàn thành phố để tưởng nhớ Đại tướng.

 
Ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch TP.HCM cũng đồng tình với ý kiến này. Theo ông thì cần nhiều công trình khác mang tên Đại tướng chứ không chỉ là một con đường.
 
Tuy nhiên, về việc chọn đường nào để đặt tên Đại tướng thì có nhiều ý kiến khác nhau. Hiện UBND TP đã giao cho Sở VH-TT&DL cùng Sở Giao thông Vận tải xem xét, nghiên cứu để chọn và đề xuất thành phố 1 con đường xứng tầm với tầm vóc, công lao của Đại tướng.
 
Cụ thể, con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ dài hơn 7,1km, kéo dài từ giao lộ Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng (Q.1) kéo dài qua cầu Sài Gòn, đến chân cầu Rạch Chiếc thuộc xa lộ Hà Nội.
 
Đồng thời,sẽ điều chỉnh giới hạn tuyến đường Điện Biên Phủ, sẽ chỉ kéo dài từ vòng xoay Ngã Bảy (Q.10) đến đường Đinh Tiên Hoàng (Q.1). Xa lộ Hà Nội cũng sẽ thu ngắn lại từ cầu Rạch Chiếc (Q.9 là nút giao thông Ngã trạm 2 cũ (Q.9).
 
          

Một phần xa lộ Hà Nội và cầu vượt Cát Lái (Ảnh: sưu tầm Internet)
Một phần xa lộ Hà Nội và cầu vượt Cát Lái (Ảnh: Internet)
 

Một phần tuyến Điện Biên Phủ và xa lộ Hà Nội (thuộc Q.Bình Thạnh - Q.2 - Q.1) sẽ được UBND TP.HCM chọn để đặt tên là đường Võ Nguyên Giáp.

Dự kiến một phần đường Điện Biên Phủ và xa lộ Hà Nội, bao gồm cả 2 đường nhánh tại công viên dạ cầu Sài Gòn (giới hạn từ đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1 đến chân cầu Rạch Chiếc, Q.2, dài 7.117m) sẽ mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong ảnh: Giao lộ đường Đinh Tiên Hoàng - Điện Biên Phủ, nơi bắt đầu của đường Võ Nguyên Giáp.

Đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), có 6 làn xe ô tô và 2 làn xe máy.
Nhiều cây xanh được trồng các trên dải phân cách của con đường này.
Đường Điện Biên Phủ đoạn Q.Bình Thanh dự kiến đổi thành đường Võ Nguyên Giáp nhìn từ trên cao.
Cầu vượt Ngã tư Hàng Xanh được đưa vào sử dụng cuối năm 2012 nhằm giải quyết ùn tắc tại nút giao thông quan trong này, tạo sự thông suốt cho đường Điện Biên Phủ kéo dài đến chân cầu Sài Gòn.
Cầu Sài Gòn 2 được khánh thành vào ngày 15/10, góp phần giảm tải cho cầu Sài Gòn hiện hữu, tạo sự thông suốt cho tuyến giao thông ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM.
Cầu Sài Gòn hiện hữu và cầu Sài Gòn 2 đảm bảo tính đồng bộ về quy mô với tuyến xa lộ Hà Nội đã được mở rộng.
Đường Điện Biên Phủ đoạn từ cầu vượt Hàng Xanh tới cầu Sài Gòn.
Cầu vượt dành cho người đi bộ trên đường Điện Biên Phủ.
Xa lộ Hà Nội đoạn Q.2 nhìn từ cầu Sài Gòn.
Đoạn xa lộ này có 6 làn xe dành cho ô tô, 2 làn xe dành cho xe máy và xe buýt lưu thông. Mặt đường đẹp và hệ thống đèn cao áp được thiết kế bắt mắt.
Dải phân cách trên Xa lộ Hà Nội đảm bảo an toàn cho làn xe máy lưu thông.
Phần đường dành cho xe máy và xe buýt rộng rãi.
Xa lộ Hà Nội đoạn gần cầu vượt Cát Lái (Q.2).
Các phương tiện giao thông chạy qua 3 cầu vượt của nút giao thông Cát Lái.
Khu vực nút giao thông Cát Lái được đầu tư không gian đẹp với nhiều cây xanh, mặt cỏ.
Các phương tiện giao thông trong làn đường dành cho xe ô tô trên xa lộ Hà Nội đoạn Q.2 có thể chạy với vận tốc từ 50 - 80km/h.
Nút giao thông Cát Lái tạo điểm nhấn cho tuyến xa lộ Hà Nội dự kiến mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Hoa cỏ, cây xanh 2 bên xa lộ Hà Nội.
Công nhân chăm sóc hoa cỏ trên xa Lộ Hà Nội.
Chân cầu Rạch Chiếc, Q.2, sẽ là điểm cuối của đường Võ Nguyên Giáp dự kiến.
Đường nhánh tại công viên dạ cầu Sài Gòn cũng sẽ thuộc đường Võ Nguyên Giáp.
TP.HCM ngày càng hiện đại.

Ngoài ra, trong đợt này, UBND TP cũng sẽ lấy ý kiến nhân dân và trình lên HĐND TP phương án đổi và đặt mới tên đường, gồm:

 
Đặt tên đường Võ Chí Công cho đường Vành đai 2 - phía Đông, từ chân cầu Phú Mỹ (Q.2) đến Xa lộ Hà Nội (Q.9), có chiều dài: 13,2 km.
 
Đặt tên đường Võ Trần Chí cho đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương, từ nút giao Tân Tạo (Bình Tân) đến nút giao Chợ Đệm (Bình Chánh), chiều dài: 9,38 km, lộ giới: 120m.
 
Đổi tên đường Cộng Hòa thành đường Văn Tiến Dũng, bao gồm toàn bộ chiều dài hiện hữu của đường Cộng Hòa  nối từ đường Hoàng Văn Thụ, đến đường Trường Chinh (Tân Bình), với chiều dài gần 3,1 km.
 
UBND TP giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẩn trương lấy ý kiến nhân dân các quận nằm trên đoạn đường dự tính đổi tên và báo cáo UBND TP trước ngày 25-11 để kịp trình lên kỳ họp HĐND TP sắp tới.
 
Hiện tại, đã có một số tỉnh thành có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đó có các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Quảng Bình, Đà Nẵng… và sắp tới sẽ có thêm TP.HCM.
 
Tuy nhiên, tại Thủ đô Hà Nội, chia sẻ hôm 15/10 trong cuộc giao ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Phan Đăng Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: Đến tháng 12, tại kỳ họp HĐND thành phố, việc lựa chọn địa điểm đặt tên đường Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội mới được quyết định chính thức.
 
Đỗ Minh (Tổng hợp)


Đối Tác Của Minh Đức